นมถั่วเหลือง - ถั่วเหลือง คุณค่าของธัญพืช สำหรับอาหารเจ

นมถั่วเหลือง - ถั่วเหลือง คุณค่าของธัญพืช สำหรับอาหารเจ
space
Google

ถั่วเหลือง คุณค่าของธัญพืช สำหรับอาหารเจ


Sponsored Links :
     เป็นที่รู้กันดีว่าการกินเจนั้น เป็นการไม่รับประทานอาหาร ที่ปรุงมาจากเนื้อสัตว์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ที่รับประทานอาหารเจ ก็ยังได้ คุณค่าทางโภชนาการ อย่างครบถ้วน จากธัญพืชต่างๆ  ที่รับประทาน เข้าไป อาทิเช่น ถั่วเหลืองที่เป็น แหล่งของโปรตีน งาขาวและงาดำ เป็นแหล่งของ กรดไขมันที่จำเป็น ข้าวกล้อง เป็นแหล่งพลังงาน เป็นต้น

          แหล่งโปรตีนที่ได้จาก ถั่วเหลือง สำหรับอาหารเจ : ถั่วเหลือง นับเป็นอาหารเจอีกชนิดหนึ่ง ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย แหล่งคุณค่า ทางโปรตีน คุณภาพสูง ที่ช่วยในการเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ ของร่างกายให้มีความสมบูรณ์ เป็นปรกติ

          จากการศึกษาพบว่า ถั่วเหลือง ยังมีความสามารถ ในการป้องกัน การเป็นโรคหัวใจ ป้องกันการเป็นโรคมะเร็งได้ เนื่องจาก สารอาหารในถั่วเหลือง สามารถที่จะลดระดับ โคเลสเตอรอล ในร่างกายได้ และโปรตีนที่ได้จาก การรับประทานถั่วเหลือง ยังลดการขับแคลเซียม ออกจาก ร่างกายได้น้อยกว่า โปรตีนที่ได้จากการรับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งลดการเป็น โรคกระดูกเปราะ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ถั่วเหลือง ยังมีกรดอะมิโน ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย และยังมี กรดไลโนเลอิก ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกาย ไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง ที่มีประโยชน์ใน การลดโคเลสเตอรอล ป้องกันไม่ให้หลอดเลือดแข็งตัว และต่อต้าน การเกิดของเซลล์มะเร็ง ได้เป็นอย่างดี

          นอกจากนี้ นมถั่วเหลือง ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วย แหล่งคุณค่าทาง โภชนาการ ทั้งวิตามิน และแร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อชีวิต ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินอี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ไนอะชิน เลซิติน เป็นต้น

อาหารเจ

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
นมถั่วเหลือง - ถั่วเหลือง คุณค่าของธัญพืช สำหรับอาหารเจ

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( นมถั่วเหลือง - ถั่วเหลือง คุณค่าของธัญพืช สำหรับอาหารเจ )