:: Myrestaurantpal.com

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร

อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร

สมุนไพรแมงลัก
สรรพคุณ เป็นยาขับลมในลำไส้ ช่วยบำรุงน้ำนม แก้โรคผิวหนัง เป็นยาแก้ไอ และเป็นยาระบายอ่อนๆ... เปิดอ่าน

Sponsored Links :

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร


          ชีวจิต เป็นคำสองคำมารวมกัน ซึ่งได้แก่ คำว่า ชีว อันมีความหมายถึงร่างกาย ของเรานั่นเอง ส่วนคำว่า จิต ที่หมายถึงใจ ของเรานั่นเอง ดังนั้นเมื่อนำเอาสองคำ คือคำว่า ชีว รวมกับคำว่า จิต ถือเป็นแนวความคิดที่ว่า “สุขภาพแบบองค์รวม ที่มีความสมบูรณ์ทั้งกายและจิตใจ”  กล่าวคือ เป็นการทำให้ร่างกาย และจิตใจ ...  เปิดอ่าน

          น้ำผักผลไม้แบบฉบับฟิวส์ชั่น หรือ Fusion food ซึ่งก็คือ อาหารคลีน ที่เป็นอาหารลูกผสม จะต้องอาศัย ศิลปะและจินตนาการ ของผู้ประกอบอาหาร เป็นกรณีพิเศษ โดยอาหารฟิวส์ชั่น ส่วนใหญ่ ...  เปิดอ่าน

     อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่เหมาะกับ คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะวิถีชีวิต ในการดำรงชีวิต ความเป็นอยู่ ของคนไทย จะไม่ค่อยยุ่งยากวุ่นวายมากนัก โดยคนไทยในชนบท จะรับประทาน อาหาร หรือ สิ่งที่นำมารับประทาน จะหาได้ง่ายๆ ตามธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งตรงกับ หลักของ แมคโครไบโอติกส์ ที่ได้กล่าวคือ ...  เปิดอ่าน

     เป็นที่รู้กันดีว่า อาหารชีวจิต นั้นเป็น อาหาร ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย และจิตใจ เพราะ อาหารชีวจิต เป็นอาหาร ที่มีสารพิษตกค้าง ในปริมาณที่น้อยที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้น อาหารชีวจิต เป็นอาหารที่ ยังคงความเป็นธรรมชาติ เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ ของผู้บริโภคนั่นเอง ...  เปิดอ่าน

     ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า ทำไมเราถึงอ้วน ความอ้วนเป็นการเปลี่ยนแปลง ของน้ำหนักตัวของเรานั่นเอง ซึ่ง การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักของตัวเรานั้น ขึ้นอยู่กับ ความสมดุลของพลังงานที่ได้รับ จากการรับประทานอาหาร เข้าไปเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงาน เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน นั่นเอง ...  เปิดอ่าน

     เป็นที่รู้กันดีว่า โรคมะเร็ง เป็นโรคที่มีความร้ายแรง โดยในแต่ละปีมีผู้คนเสียชีวิต จากโรคมะเร็ง มากเป็นอันดับต้นๆ ของผู้ป่วยทั่วไป เพราะถ้าหากเป็นโรคมะเร็งแล้ว โอกาสที่จะรักษา ให้หายเป็นปรกตินั้นยากมาก และบางรายเพิ่งจะรู้ตัวว่าเป็น โรคมะเร็ง และยังไม่ทันได้รักษาก็ต้อง เสียชีวิตแล้ว ดังนั้นทางที่ดี ...  เปิดอ่าน

     จากผลงานการวิจัย ของนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านสุขภาพ พบว่า น้ำผักผลไม้ สามารถช่วยต้านโรคได้ โดยในน้ำผักผลไม้ จะมีสาร “ไฟโตเคมิคัล” (Phytochemical / Phytonutrients) ซึ่งสารตัวนี้มีความสามารถ ในการต้าน และยับยังการเกิดโรคมะเร็งได้ ที่สำคัญ สารไฟโตเคมิคัล ยังช่วยเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา ...  เปิดอ่าน

     จากรายงานของ กระทรวงเกษตรของประเทศ สหรัฐอเมริกา และกระทรวงสาธารณะสุข ได้บอกไว้ว่า พืชผักผลไม้ที่ทำให้สุขภาพดี และได้ให้ข้อแนะนำไว้ว่า ภายใน 1 วันเราควรจะ รับประทานอาหารจำพวก พืชผักผลไม้ อย่างน้อย 5-6 ครั้ง ซึ่งการรับประทานพืชผักผลไม้ อาจจะอยู่ในรูปแบบของผักผลไม้สด น้ำผลไม้ ...  เปิดอ่าน

 

New Article


อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไรสมุนไพรยาไทยในอาหาร
เครื่องเทศ และพืชผักต่างๆ ที่นำมาใช้ล้วนแต่เป็นพืช สมุนไพร ทั้งสิ้น ซึ่งจะมีสรรพคุณ เป็นทั้งยารักษาโรค หรือยาบรรเทาอาการ ของโรคต่างๆ บางครั้ง ...  เปิดอ่าน


:: Sponsored Links