อาหารชีวจิต คือ อะไร - อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

อาหารชีวจิต คือ อะไร - อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ
space
Google

อาหารชีวจิต คือ อะไร ?


Sponsored Links :
     อาหารชีวจิต เป็นอาหารที่เหมาะกับ คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะวิถีชีวิต ในการดำรงชีวิต ความเป็นอยู่ ของคนไทย จะไม่ค่อยยุ่งยากวุ่นวายมากนัก โดยคนไทยในชนบท จะรับประทาน อาหาร หรือ สิ่งที่นำมารับประทาน จะหาได้ง่ายๆ ตามธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งตรงกับ หลักของ แมคโครไบโอติกส์ ที่ได้กล่าวคือ “อาหารชีวจิต เป็นอาหารชั้นเดียว ซึ่งความหมายก็คือ เป็นอาหารที่ ไม่ต้องผ่านกรรมวิธีในการปรุงมากมาย โดยพยายามให้คง รสชาติเดิมๆ และมีความคงสภาพตามธรรมชาติ เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เช่น ข้าวที่ใช้เพียงการกะเทาะเปลือกออก เท่านั้น”

     อาหารชีวจิต นั้นเป็นการ ให้ความรู้ทางด้านการโภชนาการ ชั้นสูง ซึ่งเป็นการเพิ่ม องค์ความรู้ ให้กับผู้ที่ต้องการ เลือกสรรอาหาร ที่ดีมีคุณค่า มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ และที่สำคัญ อาหารชีวจิต ยังเป็นอาหาร ที่มีสารพิษ ตกค้างน้อยที่สุดอีกด้วย

     ในปัจจุบัน มีผู้คนสนใจ หันมารับประทาน อาหารชีวจิตกันมากขึ้น อาหารชีวจิต จึงไม่ได้แค่คำนึงถึง แต่คุณค่าของอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจเท่านั้นแต่ อาหารชีวจิต ต้องมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ไม่หวาน ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม หรือไม่มัน จนเกินไป เพราะการรับประทาน อาหารที่มีรสจัดจนเกิน ไปอาจก่อให้เกิดโรคร้ายต่อร่างกายได้ ยกตัวอย่างเช่น

  • การรับประทานอาหาร จำพวกแป้ง น้ำตาล หรือการรับประทานอาหาร ที่มีรสหวานมากจนเกินไป อาจเป็นโรคเบาหวาน ได้ง่าย
  • การรับประทานอาหาร ที่มีรสเค็มมากจนเกินไป อาจเป็นโรคไต ได้ง่าย
  • การรับประทานอาหาร ที่มีไขมันมากจนเกินไป อาจเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ง่าย

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
อาหารชีวจิต คือ อะไร - อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( อาหารชีวจิต คือ อะไร - อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ )