ผักผลไม้ช่วยต้านโรคได้จริงเหรอ - อาหารต้านโรคมะเร็ง

ผักผลไม้ช่วยต้านโรคได้จริงเหรอ

     แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจนน้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูงไม่แพ้เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้ที่ มีความใส่ใจในสุขภาพ ให้ความสนใจ หันมาดื่มน้ำผลไม้ รับประทานพืชผัก ผลไม้ ซึ่งถือเป็นอีกวิธีหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพ ให้มีความแข็งแรง ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน

     จากผลงานการวิจัย ของนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านสุขภาพ พบว่า น้ำผักผลไม้ สามารถช่วยต้านโรคได้ โดยในน้ำผักผลไม้ จะมีสาร “ไฟโตเคมิคัล” (Phytochemical / Phytonutrients) ซึ่งสารตัวนี้มีความสามารถ ในการต้าน และยับยังการเกิดโรคมะเร็งได้ ที่สำคัญ สารไฟโตเคมิคัล ยังช่วยเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา ให้แข็งแรงอีกด้วย

     ในรายงานการวิจัย ของนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านสุขภาพ ยังบอกอีกว่า ในผลไม้ ที่มีรสเปรี้ยว และพืชผักที่มีใบสีเขียว เช่น สตรอว์เบอร์รี่ มะเขือเทศ แอปเปิ้ล กีวี บร็อกโคลี ฯลฯ จะมีสารในกลุ่มของ ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ซึ่งความสามารถของ สารฟลาโวนอยด์ จะช่วยในการยับยั้ง การเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ และยังช่วยในการต่อต้าน เชื้อแบคทีเรียได้ อีกทั้งสารฟลาโวนอยด์ ยังมีส่วนในการลด การเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

     นอกจากนี้ ยังมีบทความเกี่ยวกับ พืชผักผลไม้ ได้บอกไว้ว่า ในพืชผักผลไม้นั้น อุดมสมบูรณ์ ไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุ ตลอดจนสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ มากมาย ซึ่งทั้งหมดสามารถที่จะบรรเทา และช่วยป้องกันโรคบางชนิดได้ อาทิเช่น ผลไม้ที่มีวิตามินซี ช่วยป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟัน เป็นต้น

     ผักสมุนไพรไทย ที่สามารถสร้างภูมิต้านทาน ในช่วงหน้าฝน ได้แก่ กระเทียม หอม มะระ ผักหวาน กระชาย ขิง ข่า มะเขือเปราะ มะนาว ตะไคร้ ขี้เหล็ก ใบกะเพรา

     เมื่อเห็นถึงคุณค่าของพืชผัก ผลไม้กันแล้ว ว่าเป็น อาหารต้านโรคมะเร็ง ดังนั้นควรรับประทาน ที่ปรุงด้วยพืชผัก และ รับประทานผลไม้ที่ออกตามฤดูกาล ตลอดจนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยต้านทาน โรคภัยไข้เจ็บได้เป็นอย่างดี และทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์อีกด้วย

ผักผลไม้ช่วยต้านโรคได้จริงเหรอ - อาหารต้านโรคมะเร็ง

กินอะไรสามารถลดความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็งได้

เป็นที่รู้กันดีว่า โรคมะเร็ง เป็นโรคที่มีความร้ายแรง โดยในแต่ละปีมีผู้คนเสียชีวิต จากโรคมะเร็ง มากเป็นอันดับต้นๆ ของผู้ป่วยทั่วไป เพราะถ้าหากเป็นโรคมะเร็งแล้ว โอกาสที่จะรักษา ให้หายเป็นปรกตินั้นยากมาก และบางรายเพิ่งจะรู้ตัวว่าเป็น โรคมะเร็ง

อ่านต่อ...