ข้าวกล้อง - คุณประโยชน์ของข้าวกล้อง อาหารเพื่อสุขภาพ

ข้าวกล้อง - คุณประโยชน์ของข้าวกล้อง อาหารเพื่อสุขภาพ
space
Google

ข้าวกล้อง - คุณประโยชน์ของข้าวกล้อง


Sponsored Links :
     ในแต่ละวันคนเรา มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องได้รับ สารอาหาร จำพวกคาร์โบไฮเดรต เพื่อเสริมสร้างพลังงาน ให้แก่ร่างกาย เพื่อใช้ใน การประกอบกิจกรรมต่างๆ แต่สำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคเบาหวานแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้นผู้ป่วยเบาหวาน ควรจะเลือกรับ ประทานข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือ

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า ข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือนั้น เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ซึ่งจะช่วยให้ร่างกาย ค่อยๆ ย่อยสลาย จึงทำให้สามารถควบคุมระดับน้ำตาล ในเลือดให้อยู่ใน ระดับปรกติได้ดี เพราะ ข้าวกล้อง จะให้พลังงานต่ำ จึงเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างยิ่ง ไม่เหมือนกับข้าว ที่เรารับประทานกันทั่วไป จะดูดซึมน้ำตาลได้อย่างรวดเร็ว ผู้ป่วยเบาหวาน จึงไม่สามารถควบคุมภาวะน้ำตาล ในเลือดให้เป็นปรกติได้ นอกจากนี้ จากการศึกษายักพบอีกว่า ในข้าวกล้องยังมีสาร GABA ซึ่งเป็นสารที่มีส่วนในการช่วยบำรุง ประสาทและสมอง ช่วยผ่อนคลาย ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง และป้องกันการเป็นโรคเบาหวาน ได้เป็นอย่างดี

     คุณประโยชน์ของข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ การรับประทานข้าวกล้อง ร่างกายจะได้รับ วิตามินบี 1 วิตามินบี 1 วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี 6 แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก นอกจากนี้ข้าวกล้องยังมี โปรตีน อีกด้วย เมื่อเห็นถึงคุณประโยชน์ ของข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือกันแล้ว เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง หันมารับประทานข้าวกล้องกันเถอะค่ะ

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
ข้าวกล้อง - คุณประโยชน์ของข้าวกล้อง อาหารเพื่อสุขภาพ

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( ข้าวกล้อง - คุณประโยชน์ของข้าวกล้อง อาหารเพื่อสุขภาพ )